10 Cuốn Sách Chủ Chốt Đã Thay Đổi Cuộc Đời Của Những Người Triệu Phú

Rework- Gia công lại

Bạn sẽ học được gì từ cuốn sách: Một cách tốt hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn để thành công trong kinh doanh. Đọc nó và bạn sẽ biết tại sao các kế hoạch thực sự có hại, tại sao bạn không cần các nhà đầu tư bên ngoài, và tại sao bạn nên bỏ qua sự cạnh tranh. Sự thật là, bạn cần ít hơn bạn nghĩ. Bạn không cần phải là một người tham công tiếc việc. Bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm bạn muốn. Bạn không cần phải lãng phí thời gian vào các thủ tục giấy tờ hoặc các cuộc họp. Bạn thậm chí không cần một văn phòng. Đó chỉ là những lời bào chữa.

Điều Brenton Hayden đã nói, “Cuốn sách yêu thích của tôi là Rework- Gia công lại. Họ có một chương trong đó “Đốt cháy người nghiện việc.” Nếu bạn làm việc quá sức, bạn đang làm không đúng. Đó không phải là nói không làm việc chăm chỉ, nhưng bạn cần những gì tôi gọi là sự nghỉ ngơi rõ ràng.

Nếu bạn mệt mỏi, không cần làm việc nữa. Nếu bạn đang nản lòng, hãy ngừng làm việc. Nếu bạn tức giận, không viết email nữa, đừng làm nữa, công việc của bạn sẽ luôn bị ảnh hưởng bởi những điều đó. Nếu dự án của bạn mất nhiều thời gian hơn dự kiến, có lẽ bạn cần thời gian để hủy bỏ dự án đó hoặc xem liệu có cái gì đó mà bạn có đó là một MVP của một sản phẩm khả thi. ”

Inbound Marketing- Tiếp thị trong nước

Bạn sẽ học được từ cuốn sách: Làm thế nào để ngừng đẩy thông điệp của bạn ra ngoài và bắt đầu lôi kéo khách hàng của bạn. Inbound Marketing- Tiếp thị trong nước là hướng dẫn làm thế nào để tìm kiếm thông qua Google, blog và các trang web truyền thông xã hội.

Điều Jerry Mills đã nói, “Có một quyển sách tuyệt vời, bởi bất cứ ai nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh, họ nên đọc cuốn sách này, nó được gọi là Inbound Marketing- Tiếp thị trong nước , cuốn sách được viết  bởi những người ở Hub Spot”.

Awaken the Giant Within- Đánh thức điều phi thường ẩn sâu bên trong bạn

Bạn sẽ học được rằng: Các hướng dẫn thiết thực để tập trung suy nghĩ và cảm xúc của bạn vào việc đạt được mục tiêu.

Điều Derek Sivers đã nói: “Tôi đọc Awaken the Giant Within- Đánh thức điều phi thường ẩn sâu bên trong bạn. Ai đó là người cố vấn thực sự cho tôi đã cho tôi cuốn sách này và nói bạn nên đọc nó. Với sự đề nghị mang tính áp đặt từ những người mà tôi ngưỡng mộ, tôi thực sự quan tâm đến nó và thực sự đi sâu vào nó và đọc nó không chỉ một lần mà là 5 lần trong năm năm tiếp theo và thực sự đã thấm nhuần nó. ”

Outliers- Giá trị ngoại lai

Bạn sẽ học được: Chúng ta chú ý quá nhiều vào những người thành công trông họ như thế nào, và ít quan tâm rằng họ đến từ đâu: nghĩa là văn hoá, gia đình, thế hệ của họ và những trải nghiệm mang tính đặc trưng trong sự giáo dục của họ.

Những gì Frank McKinney nói, “Tôi muốn mọi người lắng nghe một cách cẩn thận. Có một tác giả tuyệt vời tên là Malcolm Gladwell. Có thể bạn đã nghe về ông ấy. Ông đã viết ‘The Tipping Point- Điểm mút’, ‘Blink- Trong chớp mắt’, và ông đã viết một cuốn sách có tên ‘Outliers- Giá trị ngoại lai.’

Tôi đã đọc trong sách “Outliers- Giá trị ngoại lai” rằng để trở thành một chuyên gia về bất cứ điều gì trong cuộc sống, bạn cần phải bỏ ra 10.000 giờ. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia bất động sản, bạn muốn trở thành một chuyên gia, tôi đã làm toán … Phải mất năm năm 40 giờ một tuần để tương đương 10.000 giờ. Tôi rất ngạc nhiên khi nhìn lại và nhận ra đó là chính xác những gì tôi đã làm. ”

The Dip- Hố sâu

Bạn sẽ học được từ cuốn sách rằng: Nếu mục tiêu của bạn thậm chí còn đáng để tranh cãi. Có lẽ bạn đang ở trong một hố sâu – một sự rút lui tạm thời sẽ tốt hơn là bạn tiếp tục đẩy mạnh. Nhưng có thể đó thực sự là một đường cụt, điều đó sẽ không bao giờ trở nên tốt hơn, cho dù bạn cố gắng như thế nào. Cuốn sách này giúp bạn xác định bạn đang ở tình huống nào.

Những gì Michael Port đã nói: “Một trong những đồng nghiệp của tôi là Seth Godin đã viết cuốn sách The Dip-Hố sâu. Nó về cơ bản làm nên một điểm lớn. Ông nói rằng có ý tưởng của người Mỹ rằng bạn không bao giờ nên từ bỏ bất cứ điều gì bạn làm. Người không từ bỏ luôn luôn thắng. Ông nói thực tế điều đó không nhất thiết là trường hợp luôn luôn đúng. Đôi khi những người bỏ cuộc thắng. Đó là khác nhau. Điều đó không mâu thuẫn với khái niệm theo đuổi sự làm chủ, những gì tôi gợi ý trước đó. Nó không phải về việc đan xen. Nó không phải là một chút cái này, một chút cái kia, rồi lại một chút cái này. Đó là về sự tự tin để nhìn vào những gì bạn đang làm và xác định được hố sâu, như ông gọi nó. ”