12 cuốn sách mà mọi doanh nhân đều phải đọc

Năm 1865, Horace Greeley đã viết rằng để có được thành công, các cá nhân nên mạnh dạn “Đi ra nước ngoài, Đất nước phát triển.” Bây giờ, với đất nước phát triển đầy đủ, lời khuyên đó không có ý nghĩa gì nhiều.

Tuy nhiên, có rất nhiều lãnh thổ chưa được khám phá ra ở đó. Bạn chỉ cần tìm đến đúng nơi: bên trong một cuốn sách, có thể là trường học cũ, nhưng tôi vẫn tin tưởng vào ảnh hưởng của những cuốn sách hay. Và vì vậy tôi đưa ra một chỉ thị mới: đi tới hiệu sách, chọn cuốn phụ nữ kinh doanh đầy tham vọng! tới thư viện, chọn cuốn đào tạo doanh nhân! đọc những thông tin này bạn cần phải nỗ lực để thành công.

Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây là danh sách ngắn gồm 12 cuốn sách tuyệt vời mà tôi tin rằng những người kinh doanh đều phải đọc. Tôi quyết định không liệt kê cách làm thế nào để hơn được bạn bè và ảnh hưởng đến mọi người bởi vì đó điều tốt

Nhưng ngoài cổ điển rõ ràng, đây là một số vấn đề mà bạn có thể không nghĩ đến. Ngoài ra còn có một ít mà bạn không mong đợi trong những cuốn sách về kinh doanh, tuy nhiên chúng vẫn rất tuyệt.

Nhà quản lý hiệu quả. Peter F. Drucker, 1967.

Quản lý  là chìa khóa cho Drucker, và điều đó có nghĩa là phải nhận được “những điều đúng được thực hiện.” Một người cổ điển nhưng là một người tốt, suy nghĩ cổ điển vẫn là tư tưởng của nhiều nhà lãnh đạo. Trong đó, ông giải thích làm thế nào  những nhà lãnh đạo tự nhiên sinh ra, có những kỹ năng có thể được phát triển để điều hành tốt hơn.

Tốt đến tuyệt vời: Theo Jim Collins, 2001” Tại sao một số công ty thực hiện nhảy vọt … và những người khác thì không”

Bạn đã sẵn sàng để đưa công ty của bạn lên cấp độ tiếp theo? Trích dẫn sau năm năm nghiên cứu về 6.000 bài viết và 2.000 trang từ các cuộc phỏng vấn, Collins cho bạn biết cách làm thế nào để làm điều đó. Bạn sẽ yêu thích kho lưu trữ suy nghĩ của mình về những ý tưởng mới mẻ để đánh giá khả năng lãnh đạo của doanh nghiệp, bao gồm ” 5 cấp lãnh đạo”

Những ông vua của Doanh nghiệp: Bảy Người sáng tạo  và Các Vua Kinh doanh. Richard Tedlow, 2003

Andrew Carnegie. Henry Ford. Sam Walton. Hình bóng của họ vẫn  là cái tháp trên thương mại quốc gia, và Tedlow mô tả cuộc sống thực của những ông vua kinh doanh thực sự đã thay đổi thế giới như chúng ta đã biết. Người kinh doanh ham học có thể học hỏi nhiều từ những nỗ lực và thành công của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới này.

True North: Khám phá khả năng lãnh đạo chính xác của bạn. Bill George, năm 2007

Một thay đổi lớn để lãnh đạo doanh nghiệp trong thời gian gần đây là nhấn mạnh tính xác thực. Thay vì áp dụng các mô hình theo thời gian việc lãnh đạo áp bức ngột ngạt, George truyền cảm hứng cho độc giả biết bản thân mình và tạo ra phong cách riêng

Ignore Everybody: and 39 Other Keys to Creativity. Hugh MacLeod, 2009

Không chấp nhận mọi người: và 39 chìa khóa khác để sáng tạo. Hugh MacLeod, năm 2009

Từ hình tượng trưng ý tưởng trên mặt sau của thẻ đến trang web phổ biến của riêng mình, MacLeod có ý tưởng về mọi thứ, bao gồm cả chịu đựng từ đối thủ cạnh tranh của bạn và ý nghĩa của cuộc sống. Các chủ đề chính của ông ở đây là sự sáng tạo và làm thế nào để nuôi dưỡng những ý tưởng mới. Một chỉ dẫn sống động, minh họa để tạo ra sự khéo léo của bạn.

Lãnh đạo và lừa lọc: thoát khỏi khó khăn. Viện Arbinger, năm 2010

Sử dụng câu chuyện có liên quan để hướng chủ đề, các tác giả tiết lộ cách chúng ta từ chối nhìn thấy động cơ thật sự của chúng ta, hạn chế tiềm năng thành công và hạnh phúc của chúng ta. Người đọc sẽ học cách loại bỏ tác động vây quanh này và mở rộng khả năng tự nhận thức

Tư duy, Nhanh và Chậm. Daniel Kahneman, năm 2011.

Người đoạt giải Nobel và nhà tâm lý học Daniel Kahneman phân chia các mô hình tư duy của chúng ta thành hai lĩnh vực: hệ thống 1 bốc đồng, tình cảm và hệ thống 2. Tư duy logic, thận trọng. Biết khi nào bạn đang sử dụng một-khi bạn nên sử dụng hai- có thể là chìa khóa để tốt hơn, hiệu quả hơn các quyết định kinh doanh.

Ảnh hưởng của thói quen: Tại sao chúng ta làm những gì chúng ta làm trong cuộc sống và kinh doanh. Charles Duhigg, năm 2012

Aristotle nói, “Chúng ta làm những gì chúng tôi liên tục làm, xuất sắc thì không phải là một hành động mà là một thói quen.” Trong việc khám phá thói quen của mình, Duhigg mở rộng ý tưởng này, mô tả cách thức mà thói quen của chúng ta là tiền thân cho các sự kiện tạo thành câu chuyện thành công trong cuộc sống hoặc kinh doanh của chúng ta.

Sự khôn ngoan của thất bại: Làm thế nào để học được những bài học lãnh đạo  khó khăn mà không phải trả giá. Laurence G. Weinzimmer và Jim McConoughey, 2012

Theo Wisdom,Bạn đang mong  đợi làm những sai lầm để rút ra những bài học có giá trị? Bạn sẽ gặp thất bại. Trong tác phẩm này, các tác giả nghiên cứu thay vì học  không mắc sai lầm của cá nhân và doanh nghiệp mà họ nghiên cứu trong một nghiên cứu bảy năm.

Không gián đoạn: Chiến tranh thế giới II Câu chuyện về sự sống còn, khả năng phục hồi. Laura Hillenbrand, năm 2014

Sức mạnh và khả năng phục hồi của tinh thần con người cung cấp những bài học trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm cả thế giới kinh doanh. Việc kể lại câu chuyện của Louie Zamperini and Hillenbrand là cảm hứng và có tính hướng dẫn, nhắc nhở tất cả chúng ta rằng chúng ta có can đảm vượt xa sự hiểu biết của chúng ta.

Các khó khăn về những điều khó khăn. Ben Horowitz 2014

Kinh doanh của riêng bạn gặp khó khăn, và Horowitz không rút lui khỏi sự thật đó. Để giúp các doanh nhân khác thông qua hành trình của họ, ông chia sẻ câu chuyện khi công việc kinh doanh của ông gần như thất bại, ông đã đánh bại thất bại, và làm thế nào bạn cũng có thể làm những điều khó khăn.

Đây là một trong những mục yêu thích cá nhân của tôi. Tôi thường đọc nó vì nó nhắc nhở tôi rằng những gì tôi đang trải qua, như là một người sáng lập, không phải là duy nhất và những người khác đã thành công khi đối mặt với những thách thức tương tự.

Không tới một . Peter Thiel và Blake Masters, 2014

Khi người sáng lập PayPal và Palantir cùng với một nhà đầu tư hàng đầu của Facebook dạy một lớp học về những người mới thành lập, bạn nên chú ý. Đó là những gì Thầy đã làm khi tham gia một lớp học từ Thiel tại Stanford, và nó đã tạo ra một cuốn sách đột phá về tầm quan trọng của những ý tưởng kinh doanh độc đáo