8 cuốn sách kinh doanh nên đọc vào năm 2017

Vào cuối năm 2016, cuốn sách của Thomas Friedman của tờ New York Times “Thank You for Being Late” đã giúp chúng ta mở mang tầm mắt về những tiến bộ của công nghệ và toàn cầu hóa đang diễn ra trên thế giới ngày nay – những động lực thúc đẩy các doanh nghiệp phải thay đổi phương thức  hoạt động.

Daniel DiPiazza, nhà kinh doanh và là tác giả của cuốn sách Rich20Something sắp tới, cho biết: “Các cuốn sách kinh doanh đặc biệt quan trọng hiện nay, khi chúng ta đang bước vào thời đại thông tin sẵn có, thật khó xác định những gì hữu ích và điều gì không”. “Cuốn sách tuyệt vời có thể là sự khác biệt giữa việc giành cả tháng để online, phân loại thông qua blog và video trên YouTube và có một cách tiếp cận dành riêng, đã được thử nghiệm để bạn có thể thực hiện và chỉ phục vụ làm việc.”

Những cuốn sách sau đây, một số sách đã được phát hành và một số sách sắp xuất bản, là những hướng dẫn giảng dạy tuyệt vời để định hướng cho các dòng chảy kinh doanh chưa được khám phá. Tôi đã quá quen thuộc với từng tác giả và nhiều chuyên gia trong ngành cũng đã giới thiệu cho tôi. Không cần phải nói, tất cả những cuốn sách này đều nhằm mục đích gây ảnh hưởng lớn đến cách người Mỹ làm ăn, vì vậy hãy dành chỗ cho chúng trong danh sách  những cuốn sách đáng đọc trong  năm 2017.

  1. Stealing Fire của Steven Kotler và Jamie Wheal

Với tiêu chuẩn năng suất ngày càng tăng, ngày càng trở nên quan trọng đối với nhân viên để tận dụng thời gian của họ. Kotler, một nhà báo từng đoạt giải thưởng và đồng sáng lập Dự án Bộ di truyền lưu lượng, và Wheal, một chuyên gia về hiệu quả cao điểm, đã đặt ra để hiểu làm thế nào chúng ta có thể kiểm soát tâm trí của mình để làm việc hiệu quả hơn. Họ đã trải qua bốn năm với các nhà điều hành của Thung lũng Silicon, các nhà điều hành Lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ và các nhà nghiên cứu tâm lý để hiểu cách thức những người có khẳ năng làm việc phi thường nhất trên thế giới kiểm soát trạng thái tinh thần của mình để điều tiết lưu lượng và làm việc tốt nhất khi đối mặt với vấn đề quan trọng nhất.

  1. Rich20Something của Daniel DiPiazza

DiPiazza là ví dụ hoàn hảo của doanh nhân Millennial, người đã khao khát một thứ gì đó vượt quá 9-5. Ông bắt đầu một blog, đưa ra một công việc kinh doanh, và xây dựng thương hiệu Rich20Something làm giàu 20 điều gì đó của mình để dạy những người bạn của mình làm thế nào để làm điều tương tự. Cuốn sách của ông dẫn đường cho các doanh nhân đầy tham vọng qua các bước tạo ra và kiếm tiền từ kinh doanh trong thiên niên kỷ mới, sử dụng nhiều ví dụ cụ thể và các nghiên cứu trường hợp thực tế để hỗ trợ lời khuyên của ông.

  1. The New Rules of Work – Các quy tắc mới về công việc của Alexandra Cavoulacos và Kathryn Minshew

Một thế giới làm việc mới trong đó thay đổi công việc đang trở thành tiêu chuẩn chứ không phải ngoại lệ đòi hỏi phải có một bộ quy tắc mới để tạo dựng sự nghiệp. Cavoulacos và Minshew, những người sáng lập trang web Muse, đưa ra những hướng dẫn cho việc tìm kiếm công việc bạn muốn, xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và tiến tới sự nghiệp vào năm 2017 trở đi. Khung cảnh làm việc hiện đại có thể khiến bạn bối rối, nhưng nó cũng cung cấp cơ hội to lớn cho những người biết cách điều hướng nó.

  1. Extreme You của Sarah Robb O’Hagan

Với tư cách là người quản lý đã từng làm việc cho những nhà lãnh đạo doanh nghiệp như Virgin Atlantic, Nike, Gatorade và Equinox, O’Hagan hiểu được sự căng thẳng thường trực trong thế giới kinh doanh giữa việc thích hợp và nổi bật. Rốt cuộc bạn là một người hướng dẫn truyền cảm hứng cho các doanh nhân ở khắp mọi nơi, khuyến khích họ tận dụng tài năng độc đáo của mình để vượt qua ranh giới, mở rộng tầm nhìn chuyên nghiệp của họ, và trở thành những phiên bản tốt nhất của chính bản thân mình.

  1. The Manager’s Path- đường đi của những nhà quản lý của Camille Fournier

Khi công nghệ trở nên ngày càng phổ biến trong kinh doanh, các nhà quản lý của các đội công nghệ cao được mong đợi sẽ hiểu hệ thống cũng như con người của họ, chủ yếu là có thể đảm nhận hai nhiệm vụ cùng lúc. Fournier, doanh nhân và cựu CTO của Rent the Runway, đã quen với những thách thức độc đáo của công nghệ dành cho các nhà quản lý và đã viết Đường đi của các nhà quản lý để hỗ trợ các nhà quản lý mới và các nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm những lời khuyên hữu ích cho các đội dẫn  đầu trong thời đại Internet.

  1. Hacking Growth của Sean Ellis và Morgan Brown

Growth hacking là chiến lược đã biến đổi các công ty như Facebook, LinkedIn, Pinterest và Uber từ các công ty rời rạc thành những cái tên có thương hiệu. Ellis và Brown, những người sáng lập GrowthHackers, là những chuyên gia hàng đầu về chủ đề này, và cuốn sách của họ là bộ công cụ cho các nhà tiếp thị, doanh nhân và nhà quản lý muốn thực hiện các chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ để mở rộng quy mô kinh doanh của họ.

  1. Boss Bitch của Nicole Lapin

Lapin là một MC truyền hình đầy tài năng và chuyên gia tài chính đã từng làm việc cho CNN, CNBC, và Bloomberg, và bây giờ cô đã tổ chức cuộc thi Cạnh tranh kinh doanh Hatched trên kênh CBS. Ngoài công việc của mình trên các phương tiện truyền thông, cô còn say mê tạo cảm hứng cho phụ nữ bước lên và trở thành “ông trùm” trong tất cả các con đường trong cuộc đời của họ. Với Boss Bitch, cô rút ra từ kinh nghiệm của mình để dạy phụ nữ làm thế nào để đánh thức bản năng “ông chủ” bên trong mình và tiếp quản cuộc sống của họ, lãnh đạo các đội trong công việc, hoặc lãnh đạo công ty của họ.

  1. Option B- Lựa chọn B của Sheryl Sandberg và Adam Grant

Cuộc sống hiếm khi đi đúng theo cách mà chúng ta muốn, nhưng may mắn thay, con người lại có cơ hội vững chắc. Sandberg, COO của Facebook và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Lean In, đã học được điều này một cách khó khăn sau cái chết đột ngột của chồng. Cô và Grant, một nhà tâm lý học và giáo sư tại Wharton, sử dụng bi kịch này như một bàn đạp để khám phá khả năng vượt trội đáng kể của con người để thoát khỏi những khó khăn và bất hạnh, dạy độc giả làm thế nào để tìm thấy niềm vui một lần nữa sau khi mất mát cá nhân hoặc sự  nghiệp.

Cuốn sách kinh doanh hay nhất có sức mạnh vì tác giả đã lưu trữ tất cả các thông tin có sẵn, chỉ chọn những lời khuyên hữu ích nhất để truyền cho người đọc. Nhưng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ một cuốn sách kinh doanh nếu tiếng nói của tác giả gây được tiếng vang  với bạn.

DiPiazza nói: “Nếu bạn tìm thấy một tác giả mà bạn kết nối, người mà có thể đã từng trải qua những trải nghiệm tương tự như bạn, những người thực sự có thể để bạn đúng nơi mà bạn cần để nhận được thông điệp đó, điều đó sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn? .

Mỗi cuốn sách trong danh sách này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên và chiến lược đáng giá bởi nó là tuyệt phẩm của một số trí tuệ sáng giá nhất trong kinh doanh. Hy vọng rằng, một số người trong số họ cũng sẽ nói chuyện với bạn với tư cách cá nhân và cung cấp cho bạn những kiến thức và cảm hứng mà bạn cần để phát triển doanh nghiệp của bạn trong năm nay.