Nếu muốn giàu có hãy đọc những cuốn sách này

 

  1. “Think and Grow Rich- Nghĩ và làm giàu” Tác giả: Napoleon Hill

Nhà báo Napoleon Hill đã nghiên cứu hơn 500 triệu phú tự mình làm nên thành công, trong đó có Andrew Carnegie, Henry Ford, và Charles M. Schwab, trước khi phát hành cuốn sách bán chạy nhất năm 1937 này.

Những lý thuyết kinh điển về tài chính cá nhân của vị hôn phu sắp cưới của Hill sẽ giúp bạn hiểu rằng làm giàu trở nên sâu sắc hơn bất cứ điều gì khác. Trên thực tế, ông chỉ đề cập đến những từ “tiền bạc”, “sự giàu có” hay “tài chính”. Thay vào đó, ông giải thích các rào cản tâm lý khiến nhiều người trở lại từ việc xây dựng vận mệnh – và dạy bạn làm thế nào để bắt đầu con đường dẫn đến thành công.

 

  1. “Business Adventures- Hành trình kinh doanh” của John Brooks

 

Những người giàu có xu hướng tin rằng bắt đầu kinh doanh là cách nhanh nhất để kiếm tiền. Cuốn sách này đã được Bill Gates và Warren Buffett xác nhận là rất hữu ích vì nó sẽ dạy bạn làm thế nào để làm giàu … nhưng không phải là cách làm của cuốn sách kinh doanh thông thường.

“Không giống như nhiều tác giả kinh doanh ngày nay, Brooks không đun sôi công việc của mình vào bài học làm thế nào để đơn giản hóa giải thích cho sự thành công (Bạn đã đọc bao nhiêu lần rằng một số công ty đang có bước đà giậm nhảy vì họ cho bữa ăn trưa của nhân viên miễn phí?) “Gates giải thích. “Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ một bài báo nào trong tác phẩm của ông. Brooks đã viết những bài báo dài về vấn đề này, khám phá nó một cách sâu sắc, giới thiệu một vài nhân vật hấp dẫn, và cho thấy mọi thứ đã xảy ra với họ như thế nào.”

Đừng để ngày xuất bản năm 1969 khiến bạn bỏ qua cuốn sách này. Mặc dù rất nhiều điều đã thay đổi trong thế giới kinh doanh kể từ những năm 1960, nhưng Gates đã viết ra những nguyên tắc cơ bản để xây dựng một nền kinh doanh vững mạnh: “Những nhận thức sâu sắc hơn về kinh doanh của Brooks ngày càng trở nên quan trọng như hiện nay.

 

  1. “The Little Book of Common Sense Investing- Cẩm nang về Đầu tư giác quan thông thường ” của John C. Bogle

 

Một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng sự giàu có là đầu tư. Ít nhất, nếu bạn làm đúng.

Bogle, ông chủ Tập đoàn Vanguard và là người sáng lập quỹ hỗ trợ đầu tư chỉ số đầu tiên của thế giới, đã vạch ra chi tiết chiến lược đầu tư đơn giản và hiệu quả nhất: Đầu tư vào các quỹ chỉ số chi phí thấp.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng nói rằng mọi nhà đầu tư lớn nhỏ đều nên lấy một bản sao.

 

  1. “The Essays of Warren Buffett – Sự cố gắng thử thách của Warren Buffett ” của Warren Buffett và Lawrence A. Cunningham

Nếu một lời phàn nàn của Buffett không lôi kéo bạn, hãy trực tiếp vào trong đầu của tỷ phú với bộ sưu tập thư và ghi chú được viết bởi “Oracle của Omaha”.

Cuốn sách 700 trang này cung cấp một bức tranh rõ ràng hơn về triết lý của Buffett về kinh doanh, đầu tư và cuộc sống.

 

  1. “The Richest Man in Babylon- Người giàu nhất ở Babylon” của George S. Clason

Gần một thế kỉ trước, Clason đã tiết lộ “bí mật” để trở nên giàu có trong sự kinh điển về tài chính cá nhân năm 1926 của mình.

Hóa ra rằng “bí mật” không nhiều. Tất cả những gì cần làm để làm giàu là làm chủ một vài khái niệm đơn giản, chẳng hạn như tự trả tiền cho mình trước và sống theo đúng ý nghĩa của mình, đó là những điều mà Clason thuyết giảng qua một tập hợp các truyện ngụ ngôn giải trí.

 

  1. “Rich Dad Poor Dad- Bố giàu bố nghèo” của Robert Kiyosaki

Kiyosaki làm tiêu tan huyền thoại rằng bạn cần phải kiếm được nhiều tiền để làm giàu trong cuốn sách bán chạy nhất này. Bằng cách kể câu chuyện về hai người: cha của mình, và cha của người bạn thân nhất – ông giải thích làm thế nào để xây dựng sự giàu có ngay cả với một mức lương nhỏ.

Ngoài ra, Kiyosaki thách thức niềm tin phổ biến rằng ngôi nhà của bạn là tài sản, chi tiết sự khác biệt giữa cách người giàu và người trung bình lựa chọn để được trả tiền, và nhấn mạnh sự khác biệt quan trọng giữa tài sản và nợ.

 

  1. “The Automatic Millionaire- Triệu phú tự động” của David Bach

Nhà triệu phú tự chế và nhà cố vấn tài chính David Bạch đã bóc trần một số ít những quan niệm sai lầm về việc kiếm tiền trong cuốn sách dễ đọc và bán chạy nhất này.

Bạn không cần ngân sách, bạn không cần phải kiếm được nhiều tiền, và bạn thậm chí không cần đến sức mạnh để tích lũy tài sản, ông viết.

 

  1. “How Rich People Think- Những người giàu suy nghĩ theo cách như thế nào?” của Steve Siebold

Khi Steve Siebold bắt đầu phỏng vấn hàng trăm triệu phú và tỷ phú, ông đã “hoàn toàn phá vỡ và tìm kiếm câu trả lời về thành công mà tôi không tìm thấy trong lớp học”, ông viết.

“Những gì tôi phát hiện ra là để làm giàu, tôi phải học cách nghĩ như một người giàu có … Một khi tôi đã thay đổi suy nghĩ, tiền bắt đầu hành động”.

Bất cứ ai cũng có cơ hội để xây dựng sự giàu có, ông nhấn mạnh trong “Cách mà những người giàu có suy nghĩ”, và tất cả bắt đầu với việc thay đổi suy nghĩ của bạn. Đối với một đỉnh cao lẻn, hãy kiểm tra số một cách mà người giàu nhìn thế giới khác với người bình thường.

  1. “The Power of Broke- Sức mạnh của sự phá vỡ” của Daymond John

 

Nhà đầu tư “Shark Tank”  và doanh nhân Daymond John đã biến loại vải trị giá 40 đô la Mỹ thành thương hiệu trị giá 6 tỷ đô la Mỹ, FUBU. Trên đường đi, anh ấy đã bị từ chối rất nhiều và đã mất rất nhiều.

Tuy nhiên, việc phá vỡ đã tạo ra ít nhất một lợi thế chính: Nó làm sáng tỏ tính sáng tạo và các giải pháp ngoài khuôn khổ, ông giải thích trong “The Power of Broke- Sức mạnh của sự phá vỡ”.

Đừng để mất cơ hội giàu có và thành công nếu tài khoản ngân hàng của bạn ở mức thấp. Sử dụng nó để tạo lợi thế của bạn.

 

11. “You Can Negotiate Anything- Bạn có thể thương lượng mọi thứ” của Herb Cohen

Một trong những chiến lược đơn giản nhưng thường bị bỏ qua nếu bạn muốn tăng thu nhập trong năm 2017 đó là thương lượng tiền lương.

Nếu bạn lo lắng về việc tiếp cận với ông chủ để yêu cầu tăng lương, hãy thử đọc cuốn sách bán chạy nhất của Cohen. Nó sẽ giúp bạn có được những gì bạn muốn, và những gì bạn xứng đáng.