Những Cuốn Sách Kinh Doanh Tốt Nhất Năm 2016

Chúng tôi đã trở lại. Dưới đây, chúng tôi đã khoanh tròn những điều tốt nhất mà các bạn có thể đọc ở đó tập trung vào việc kinh doanh, đàm phán và nhiều hơn thế nữa. Có tất cả mọi thứ từ câu chuyện của hai nhà tâm lý học đã làm rung chuyển thế giới của các nhà kinh tế học để hướng dẫn thực hiện thay đổi nghề nghiệp từ một cựu nhân viên của Google.

Đó là danh sách hoàn hảo để lựa chọn nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó lấp lánh để cuộn tròn trong những ngày nghỉ – hoặc cho một món quà chia tay những người bạn thân thiết.

‘Shoe Dog’ của Phil Knight

Nike không chỉ là công ty thể thao lớn nhất thế giới, với thị phần khoảng 88 tỷ đô la Mỹ. Mà nó còn rất đáng chú ý khi đã trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu về “độ cool” kể từ những năm 1970.

Tất cả được bắt đầu với một chàng sinh viên mới tốt nghiệp cao đẳng tên là Phil Knight người đã bán những đôi dày chạy thể dục ở bên ngoài bãi đậu xe của ba mẹ

Knight đã nghỉ hưu với tư cách chủ tịch của Nike mùa hè này, và cuốn sách “Shoe Dog” của ông là câu chuyện dứt khoát về cách ông đặt nền móng cho một đế chế. Đây là một câu chuyện được viết lách với nội dung hấp dẫn và đầy cảm xúc về một doanh nhân đang phát triển như một con người cùng với công ty mà anh ta đã đầu tư hoàn toàn bằng năng lực của chính bản thân mình.

‘Payoff’ của Dan Ariely

Trong bài viết ngắn gọn và dễ đọc này, nhà kinh tế học về hành vi Dan Ariely của Đại học Duke cho rằng động lực của con người phức tạp hơn nhiều so với những gì chúng ta vẫn thường suy nghĩ.

Trường hợp điển hình: Pizza thúc đẩy nhân viên thực hiện tốt hơn trong thời gian dài hơn là thúc đẩy về mặt tiền bạc. Cho phép mọi người nắm giữ quyền sở hữu của một dự án và cho họ tín dụng làm cho họ có khuynh hướng làm tốt hơn.

Các nhà quản lý đặc biệt có thể khai thác sức mạnh của động lực bên trong, hoặc làm một công việc tốt vì lợi ích của việc làm tốt. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng các chiến lược tương tự cho chính mình – ví dụ như khi bạn biết mình cần phải giải quyết lý do sức khoẻ nhưng không thực sự muốn.

‘The Undoing Project’ của Michael Lewis

Trong “The Undoing Project,” “The Big Short” tác giả Michael Lewis đã kể cho chúng ta nghe một câu chuyện hấp dẫn  về hai nhà tâm lý học có tầm quan trọng nhất lịch sử đó là Daniel Kahneman và  Amos Tversky.

Và mặc dù đây không phải là cuốn sách kinh doanh, nhưng những nghiên cứu của Kahneman và Tversky về việc phán đoán và ra quyết định đã dẫn tới việc hình thành lĩnh vực kinh tế học hành vi và là lý do khiến Kahneman đoạt giải Nobel về Khoa học Kinh tế vào năm 2002.

‘Pivot’ của Jenny Blake

Người hướng dẫn nghiệp vụ và cựu nhân viên Google – Jenny Blake hướng dẫn độc giả qua các bước cần thiết để thực hiện thay đổi nghề nghiệp. Nó có thể là một ý tưởng lớn – bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng bạn – hoặc một công việc nhỏ – thực hiện những trách nhiệm mới trong vai trò hiện tại của bạn.

Nếu có ai bị xúc phạm đến mức nó có thể thay đổi nghề nghiệp,đi tìm việc làm khác phù hợp thì đó là Blake. Cô bắt đầu vào nhóm đào tạo sản phẩm AdWords tại Google; Sau đó đã giúp khởi động chương trình Career Guru ( Bậc thầy khởi nghiệp) của Google; Sau đó cô rời Google sau khi xuất bản cuốn sách đầu tiên “Life After College – cuộc sống sau khi tốt nghiệp” để bắt đầu kinh doanh dựa trên blog và sách của cô.

Điều chính cần biết về kế hoạch chủ chốt của Blake là nó liên quan đến rất nhiều kế hoạch cẩn thận và sự tự xem xét nội tâm – vì vậy ngay cả khi kết quả cuối cùng không chính xác theo cách mà bạn tưởng tượng, có lẽ bạn sẽ không bị giải thể công ty, không cần phải tìm kiếm việc làm khác, không  thất nghiệp, hoặc ân hận.

‘Chaos Monkeys- sự nổi loạn của bầy khỉ’ của Antonio Garcia Martinez

“Chaos Monkeys- sự nổi loạn của bầy khỉ” nhắc đến thung lũng Silicon mà Michael Lewis đã tự sự  về “Liar’s Poker- quân bài của những kẻ nói dối” năm 1989 đã từng phát biểu ở Phố Wall.

Antonio García Martínez đã chuyển từ tài chính sang bối cảnh khởi động, và sau đó trở thành người quản lý sản phẩm nhắm mục tiêu quảng cáo đầu tiên của Facebook. Trong “Chaos Monkeys- sự nổi loạn của bầy khỉ”, Martínez lướt đi sự hào nhoáng của thung lũng Silicon được lưu giữ một cách cẩn thận và giữ được những hình ảnh thuần khiết, hoang sơ và không một chi tiết nào quá đậm nét .

‘Never Split the Difference- đừng bao giờ chia tách sự khác biệt’ của Chris Voss và Tahl Raz

Với tư cách là người đám phán để trao tả con tin của FBI, Chris Voss, sẽ giúp bạn có được thứ bạn muốn – không phải là một nửa những gì bạn muốn. Điều đó sẽ không để bất cứ ai hài lòng.

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm làm việc với bọn khủng bố và bọn tội phạm, Voss và Raz phác thảo tâm lý bất ngờ đằng sau các cuộc đàm phán.

Ví dụ: họ giải thích tại sao tập trung vào những gì đối tác đàm phán của bạn muốn có thể giúp bạn đạt được kết quả mong muốn và tại sao bạn nên khuyến khích đối tác đàm phán luôn trả lời “ không” với bạn  để có được một câu trả lời “có” cuối cùng.

‘The Man Who Knew- Những người đã được biết đến’ của Sebastian Mallaby

Nhà báo Sebastian Mallaby có tiểu sử chính thức của Alan Greenspan, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang từ năm 1987-2006.

Dựa vào sự phong phú của nhiều nghiên cứu, Mallaby cho thấy rằng Greenspan cũng là một nhà chính trị gia như một nhà kinh tế học. Ông đưa ra một cái nhìn sắc nét về những điểm cao và thấp của những tài sản kế thừa của Greenspan, và làm thế nào cả hai khía cạnh đều có hình thức tài chính hiện đại.

‘Designing Your Life- ‘Thiết kế cuộc sống của bạn’ của Bill Burnett và Dave Evans

Burnett và Evans là những giáo sư trong chương trình thiết kế tại Đại học Stanford; Cùng nhau dạy một khóa học với cái tên giống như cuốn sách.

Ý tưởng đằng sau khóa học và cuốn sách là giúp mọi người áp dụng các nguyên tắc về tư duy thiết kế – chiến lược cải tiến sản phẩm hoặc kinh nghiệm – cho cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ.

Giả sử bạn cảm thấy không hoàn thành được công việc. Trước khi bạn nhảy tàu hoặc tự bỏ cuộc để sống cuộc sống khốn khổ, các tác giả đề nghị giữ lại những gì họ gọi là “Good Time Journal- những chuyến hành trình tuyệt vời”. Bạn theo dõi các hoạt động hàng ngày và bạn thích nhất, và cố gắng thiết kế lại buổi biểu diễn hiện tại hoặc tiếp theo của bạn để bạn làm nhiều hơn những gì bạn yêu thích.

”Tools of Titans – Công cụ của Titans’ của Tim Ferriss

Với “4 giờ làm việc trong tuần” tác giả Tim Ferriss bắt đầu chương trình “The Tim Ferriss Show” vào năm 2014 để trao đổi chuyên môn một cách sâu sắc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ.

Ông đã tiến hành hơn 100 cuộc phỏng vấn với rất nhiều người thành công, từ các diễn viên đoạt giải cho đến các tướng lĩnh Hải quân đến các nhà tỷ phú kinh doanh.

Anh ấy đã đúc kết những bài học yêu thích của mình từ những cuộc phỏng vấn này trong cuốn sách mới “Tools of Titans- những công cụ của Titan”.

‘Smarter Faster Better- Thông minh hơn nhanh hơn tốt hơn’ của Charles Duhigg

Duhigg là phóng viên của tờ New York Times và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “The Power of Nabit”. Trong cuốn sách này, ông lập luận rằng chìa khóa để sản xuất và sáng tạo là tư duy có hệ thống và hành vi.

Dựa trên nghiên cứu của ông về các giám đốc điều hành Disney, phi công trên máy bay, và các đội tại Google, Duhigg mô tả những hệ thống đó như thế nào.

Xem xét việc sản xuất bộ phim nổi tiếng của hang Disney “Frozen”. Duhigg gợi ý rằng nhóm sáng tạo đã thành công bằng cách kết hợp những ý tưởng cũ – công chúa và nữ tu – theo những cách mới. Nói cách khác, mọi người có thể học cách sáng tạo nếu họ nắm lấy sức mạnh của các quan điểm mới.

‘Negotiating the Nonnegotiable- thương lượng những điều không thể thương lượng’ của Daniel Shapiro

Người sáng lập và giám đốc chương trình Thương lượng Quốc tế của Harvard đã đúc kết nhiều năm kinh nghiệm – dẫn đầu các sáng kiến quản lý xung đột ở Trung Đông và làm việc với các nhà điều hành kinh doanh có năng lực cao – thành những lời khuyên thiết thực.

Chủ đề bao quát đằng sau những lời khuyên này là sự hợp lý không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để hàn gắn vết nứt; Thay vào đó, cả hai bên trong một cuộc đàm phán phải sẵn sàng để đối mặt với nhiều cung bậc cảm xúc hơn trong cuộc xung đột .

Một cách để làm điều đó: Tìm một ẩn dụ để đại diện cho mối quan hệ xung đột. Mục đích của bài tập này là làm những gì mà Shapiro gọi là “nói về cảm xúc mà không nói về cảm xúc” – điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc giải quyết chúng trực tiếp.