Sách đầu tư hay nhất cho những người mới khởi đầu

Nói chung, những người thành công nhất trên thế giới cũng là những độc giả ghiền đọc sách. Điều này cũng đúng với các nhà đầu tư giá trị thành công nhất.

Cả Warren Buffett (từng đọc 1.000 trang một ngày khi bắt đầu) và Charlie Munger (thường tư vấn cho các nhà đầu tư trẻ “phát triển thành một người tự học suốt đời trong quá trình đọc sách miệt mài”) cho thấy họ có thói quen đọc sách như một đóng góp lớn cho thành công của họ. Ben Graham là một độc giả thậm chí còn lộng lẫy hơn những người kế nhiệm ông – ông thường lấy các trích dẫn kinh điển thời Latin và Hy Lạp cổ đại và đã từng dịch một cuốn tiểu thuyết tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh.

Hy vọng rằng, tôi đã thuyết phục bạn rằng việc học và đọc sách quan trọng như thế nào, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu trong giới đầu tư. May mắn thay, tôi đã biên soạn một danh sách chỉ cho bạn (đừng lo lắng, bạn sẽ không phải dịch bất cứ điều gì từ tiếng Tây Ban Nha).

Dưới đây là những cuốn sách tâm đắc nhất

Stocks for the Long Run: Cổ phiếu dài hạn: Hướng dẫn quyết định về doanh số của thị trường tài chính và các chiến lược đầu tư dài hạn của Jeremy Siegel

Biệt danh của Jeremy Siegel là “Phù thủy của Wharton” (ông đã giảng dạy ở đó 45 năm). Cuốn sách đầu tư: Cổ phiếu dài hạn của ông thình thoảng được gọi là “ mua và giữ kinh thánh”. Cuốn sách này đưa ra luận cứ thuyết phục rằng – sau khi bạn tính đến lạm phát – cổ phiếu thực sự là đầu tư an toàn nhất về lâu về dài, chứng minh rằng hầu hết mọi người nên là những nhà đầu tư thụ động và dài hạn trong thị trường chứng khoán.

Buffettology: – Thuyết Buffett: Các kỹ thuật chưa được giải thích trước đó đã tạo nên một Warren Buffett- Nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới  được viết bởi Mary Buffett và David Clark

Mary Buffett là con dâu trước kia của Warren Buffett và cuốn sách của bà Buffettology cung cấp một bài giới thiệu tốt về cách tiếp cận đầu tư của Warren Buffett. Cuốn sách cung cấp hồ sơ và phân tích của 54 công ty “Buffett”. Hãy đọc nó để thảo luận định tính về phong cách đầu tư của Buffett, và lướt qua các chương về toán học (điều mà tôi không thấy hữu ích).

The Ascent of Money– Sự phát triển của đồng tiền: Lịch sử về tài chính thế giới được viết bởi Niall Ferguson

Niall Ferguson theo dõi tiền bạc để kể câu chuyện của con người đằng sau sự tiến bộ của hệ thống tài chính của chúng ta, từ nguồn gốc của nó ở Mesopotamia cổ đại đến những biến động mới nhất của cái mà ông gọi là Hành tinh tài chính. Hơn nữa, Ferguson tiết lộ lịch sử tài chính là nền tảng thiết yếu của tất cả lịch sử, ông cho rằng sự phát triển của tín dụng và nợ cũng quan trọng như bất kỳ sự đổi mới công nghệ nào trong sự phát triển của nền văn minh. Đây là một tổng quan tuyệt vời về tất cả mọi thứ tiền bạc và một bài giới thiệu tốt đẹp về thế giới tài chính.

The Millionaire Next Door– Triệu phú nhà kế bên: Những bí mật đáng kinh ngạc về sự giàu có của nước Mỹ được viết bởi Thomas Stanley và William Danko

Mặc dù ít sách đầu tư, nhưng The Millionaire Next Door- Triệu phú nhà kế bên là cuốn sách tuyệt vời dành cho bất cứ ai muốn phát triển sự giàu có của họ. Stanley và Danko đã phân ra 7 đặc điểm phổ biến hiển thị nhiều lần trong số những người đã tích lũy được sự giàu có. Vào cuối cuốn sách, bạn sẽ hiểu rằng sự giàu có ở Mỹ thường là kết quả của làm việc chăm chỉ, cần cù tiết kiệm, và sống dưới những mục đích của bạn hơn là về thừa kế, bằng cấp cao, và thậm chí là trí tuệ.