Việc làm không cần bằng cấp tại Hà Nội

Thực tế hiện nay, có rất nhiều thanh niên từ miền Trung và các vùng núi phía Bắc dần di chuyển xuống Hà Nội để tìm kiếm việc làm, đối với những công việc tri thức có thể sẽ khó tìm kiếm được nhưng với những việc làm tại các nhà máy, xí nghiệp trở thành công nhân trong các ngành công nghiệp chủ đạo của Hà Nội lại có phần dễ dàng.

Hầu hết, đối tượng lao động công nhân đều không cần bằng cấp cao, kinh nghiệm nhiều. Chỉ cần có tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc thậm chí không cần bằng tốt nghiệp, vẫn có thể làm việc ở các nhà máy.

Dệt may là ngành thu hút lượng nhân công nhiều nhất tạo Hà Nội, công ty TNHH Hóa Dệt Hà Tây hàng tháng đều tuyển gần 200 lao động phổ thông cho ngành dệt, chỉ với yêu cầu người lao động chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên, là có thể nhận việc làm.

Với ngành may mặc, những ai từng có kinh nghiệm may trước đó, thì sẽ bớt được thời gian đào tạo, chăm chỉ, chịu khó và nhiệt tình trong công việc, thì thành quả người lao động nhận được là xứng đáng.

Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, nhất là ở Hà Nội với những ứng viên nào có kinh nghiệm và tay nghề, luôn luôn sẽ được nhận việc làm và cân nhắc đến vị trí lao động.

Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp ở Hà Nội sẵn sàng tuyển dụng lao động để đào tạo. Do đó mà người lao động hoàn toàn có thể yên tâm tìm được một việc làm phù hợp với ngành dệt may.

Khác với nhiều công việc, đôi khi yêu cầu về độ tuổi, ngoại hình. Thì công nhân may lại có độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi, chỉ cần có chứng minh nhân dân rõ ràng, sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc cao trong những đợt hàng gấp, tăng ca ngoài giờ, là đã có thể có được việc làm ở công ty, nhà máy và các xí nghiệp.

Ngành dệt may ở Hà Nội rất đa dạng, không chỉ may quần áo mà còn có may giày da, nón, dệt vải…người lao động có thể tự lựa chọn mặc hàng phù hợp với bản thân, để làm việc.

Ở Hà Nội ngoài việc trở thành công nhân may ở các công ty dệt may, với các nam lao động sẽ được ưu tiên lựa chọn, tìm kiếm việc làm nhiều hơn trong các công ty lắp ráp ô tô, linh kiện điện tử, xe máy…ứng viên muốn trúng tuyển việc làm này cần có yêu cầu về bằng cấp là tốt nghiệp THPT hoặc THCS để có thể đọc và hiểu được các thông số  kỹ thuật, chi tiết máy trong quá trình làm việc. Linh hoạt sẽ là một tố chất tốt cho những nhà tuyển dụng cân nhắc ứng viên tiềm năng, sáng giá.

Nếu làm việc chăm chỉ, có được kỹ năng lao động thành thạo, ở những doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài tại Hà Nội, người lao động sẽ được đưa đi đào tạo để lên bậc nghề hoặc tăng chức lẫn tăng lương. Và mức lương của công nhân làm trong công ty, nhà máy nước ngoài của Hàn Quốc hay Nhật Bản luôn có mức lương cao hơn so với công ty trong nước, dao động từ 6 – 9 triệu đồng… cùng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác.

Ngoài ra, nếu muốn chọn một công việc đơn giản hơn nhưng lại dễ nhận được việc làm hơn, bạn nên làm công nhân đóng gói sản phẩm. Hà Nội là nơi có nhiều nhà máy sản xuất bánh kẹo nổi tiếng nhất cả nước, đóng gói sản phẩm chẳng cần bằng cấp hay kinh nghiệm, chỉ cần học nghề trong 1 ngày là bạn đã có thể biết được việc, làm việc càng lâu bạn sẽ càng quen tay và nhanh nhẹn hơn, dẫn đến thành phẩm năng suất lao động kéo theo đó cũng tăng cao và lương nếu tính theo sản phẩm cũng tăng rõ rệt ở mức đáng kể. Ngoài ra còn có đóng gói thực phẩm, đóng gói thủy hải sản…

Trên đây là những công việc làm không yêu cầu về trình độ, mà những người từ nông thôn lên Hà Nội muốn cải thiện thu nhập cá nhân có thể tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *