Việc làm thêm cho sinh viên Hà Nội

Hà Nội là một thành phố lớn trong cả nước, cũng giống như TP.HCM nơi đây có nhiều trường cao đẳng, đại học lớn. Hàng năm, thu hút lượng sinh viên tỉnh các tỉnh thành về đây theo học rất đông đúc. Không chỉ nhu cầu học tập nâng cao, mà nhu cầu tìm kiếm việc làm cũng tăng trưởng, trong đại bộ phận sinh viên Hà Nội.

Những việc làm bán thời gian, luôn là sự lựa chọn của hầu hết các sinh viên tại Hà Nội. Đã gọi là partime thì sẽ có vô vàn công việc khác nhau, vậy đâu là những công việc nhẹ, lương cao dành cho sinh viên?

1.Gia sư

Đây là một công việc dường như phù hợp trình độ với các bạn sinh viên. Tại Hà Nội bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm này tại các trang web, trung tâm gia sư hoặc đoàn trường.

Ưu điểm của công việc này là chủ động được thời gian theo thỏa thuận giữa người dạy và người học, sao cho phù hợp thời khóa biểu của cả hai, không cần đến trường dạy, không cần phải di chuyển quá nhiều, cũng không cần dạy quá nhiều giờ. Đa phần các giờ dạy sẽ diễn ra vào buổi tối từ 6h -9h tại nhà học sinh.

Bạn còn sẽ được thêm tiền lương từ phụ huynh, khi mà con em họ có thành tích học tập tiến bộ.Đây là công việc với mức lương khá ổn, giúp các bạn học sinh phần nào trang trải được sinh hoạt và học phí.

Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn giỏi văn, yêu viết lách thì hãy thử việc làm này. Hầu hết, để tìm kiếm việc làm này, bạn cần phải dạo quanh các trang web uy tín hoặc các group trên facebook.

Cộng tác viên viết bài gần như trở thành một công việc đáng mong được cho các bạn sinh viên, nhất là các bạn thuộc khối chuyên ngành xã hội. Khi mà ngày nay, hầu hết các công ty kinh doanh họ luôn cần những người trẻ, có nhiều tư duy sáng tạo, ngôn phong độc đáo để viết content, SEO, PR lẫn viết báo, tùy theo khả năng của bạn

Đây là công việc làm thêm tại nhà, bạn chỉ cần có một chiếc máy tính/ laptop được kết nối internet dù ở bất kỳ nơi đâu cũng sẽ làm việc được, trung bình giá của 1 bài viết dao động từ 20.000 – 100.000 đồng/ 1 bài. Nếu chăm chỉ và có khả năng viết tốt, bạn hoàn toàn có được thu nhập từ 3 triệu đồng.

Làm đồ handmade

Ngày nay, xung hướng sử dụng các vật handmade để trang trí đã trở nên khá phổ biến. Với những chất liệu quen thuộc, dễ tìm, không mất nhiều chi phí đầu tư cộng thêm sự khéo tay, sáng tạo, tạo ra những sản phẩm độc đáo và mang bán tại các trường học, hội chợ, chợ đêm hoặc ký gửi tại các cửa hàng quà lưu niệm, nhà sách. Là bạn cũng đã có thêm thu nhập, một việc làm không cần tìm kiếm nhà tuyển dụng mà vẫn có được thu nhập.

Thêu tranh chữ thập thuê

Trào lưu chơi tranh chữ thập vẫn còn chưa hạ nhiệt, để hoàn thành một bức tranh tinh xảo, đòi hỏi thời gian và sự khéo léo. Rất nhiều cửa hàng tranh, mỗi ngày đều thuê người thêu tranh, với đơn vị tính công là ô thuê, cứ một ô thêu là bạn sẽ có 2.000 đồng, thêu được càng nhiều bạn sẽ có được nhiều lương.

Bạn có thể đến cơ sở để thêu theo giờ rảnh hoặc mang tranh về nhà thêu, khi hoàn tất thành phẩm cũng là lúc bạn nhận được tiền trong tay. Dù ở nhà, ở trường hay bất kỳ nơi đâu có thời gian rảnh, bạn cũng sẽ mang tranh ra thêu.

Admin fanpage facebook

Công việc này khá đơn giản, bạn cần có một máy tính được kết nối internet ổn. Người quản lý fanpage chỉ cần trả lời tin nhắn của khách hàng, đăng tải thông tin về shop…nhằm tăng lượt xem, chia sẻ và thu hút được khách hàng. Không hề tốn sức, chỉ cần bạn online facebook và theo dõi trên fanpage trong một khoảng thời gian nhất định.

Bán sim điện thoại, bảo hiểm xe máy hoặc nón bảo hiểm

Yêu cầu việc làm này bạn có ngoại hình ưa nhìn, ăn nói khéo léo thuyết phục được khách mua hạn, và bạn sẽ nhận được thêm hoa hồng khi bạn có được doanh số bán hàng cùng với lương cứng được tính theo ca làm việc mỗi ngày.

Bạn sẽ làm việc cho các nhà mạng, trung tâm bảo hiểm, cửa hàng với tư cách bán hàng tại các khu đông đúc như siêu thị, trường học hoặc những góc đường phố.